Tự Học Làm SEO

Google Panda cập nhật – Thuật toán có gì khác trước?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bài viết này của hoaidoan.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật toán Panda của Google đối với thứ hạng trang web. Với thuật toán này Google sẽ giúp loại bỏ những trang web spam, nội dung kém, Copy…và cũng chính thuật toán này giúp trang web có nội dung hay xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. 

Điều này tạo ra một kết quả công bằng để đánh giá và xếp hạng chính xác thứ hạng của website.

Cập nhật Panda

Theo thông tin mới nhất hoaidoan.vn nhận được thì sẽ có một bản cập nhật Panda được tung ra, trái với dự đoán của mình vài ngày trước là Penguin sẽ ra đời. Nhưng bất ngờ đại diện của Google đã thông báo ngay trên twitter của ông ta với đại ý rằng : “Google đã tung ra bản cập nhật Panda của chúng tôi, nó bắt đầu từ ngày hôm nay”

thuat toan google panda
Thuật toán Google Panda mới cập nhật

Google nói trên Search Engine Land rằng bản cập nhật ảnh hưởng đến 7,5% đối với tất cả các truy vấn tiếng Anh, đến một mức độ mà có thể được nhận thấy bởi một người dùng thông thường.

Họ nói bản cập nhật này sẽ được điều chỉnh theo từng ngôn ngữ trên thế giới, nghĩa là tỉ lệ phần trăm tác động sẽ tính khác nhau.

Ví dụ: Thuật toán ảnh hưởng khoảng 0,3% các truy vấn Mỹ, nhưng Matt cutts cho biết đã tăng lên tới 4% cho các truy vấn Thổ Nhĩ Kỳ vì các web spam thường cao.

Có gì khác nhau về bản cập nhật này?

Cập nhật Panda của Google nhắm mục tiêu các trang web với nội dung chất lượng thấp, copy… Theo kinh nghiệm của mình, con Panda này vẫn để ý một trong hai vấn đề cơ bản. Hai vấn đề cơ bản này là nội dung mỏng và nội dung trùng lặp.

google panda cap nhat
Bản cập nhập mới của Google Panda

Hiện tại không có thông báo nào từ Matt Cutts việc cập nhật này nhắm mục tiêu nào khác, nhưng mình tưởng tượng đợt này Google chỉnh thuật toán để nhắm mục tiêu một phạm vi lớn hơn. Ngoài ra, Google có thể vừa thắt chặt chính sách để họ đang xác định các trang web chất lượng thấp.

Cập nhật này có ảnh hưởng lớn không?

Đối với mình, có vẻ lần này giống như một bản cập nhật khá lớn. Trong khi Algoroo báo cáo những thay đổi nhỏ ‘trên mức trung bình “trong những ngày qua

Còn Mozcast đã có báo cáo về những biến động lớn trong kết quả tìm kiếm trong tuần này. Tất nhiên, mình sẽ không thực sự biết cho đến khi các key của mình chết sặc nước, nhưng dựa trên những gì chúng ta đang thấy cho đến nay bản cập nhật lần này khá lớn.

Phải làm gì khi trang web bị phạt

Việc trang web bị phạt là chuyện ngoài ý muốn, nhưng nếu lỡ bị phạt rồi thì phải làm sao?

Mình cũng có chia sẻ một vài bài viết về “website của tôi bị mất top tôi phải làm sao” , những hình phạt thông thường như mình đã nói ở trên.

Bạn có thể tham khảo những lỗi này và khắc phục từ chính website của mình nhé. Mọi người có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi nâng cao để tăng chất lượng trang web của mọi người và làm cho nó xếp hạng tốt hơn.

Theo mình biết là bản cập nhật Panda có xu hướng mất một thời gian để sửa chữa, thường cần phải chờ đợi cho các dữ liệu thuật toán ,như kiểu sau các cơn bão thường là lũ, thiệt hại to lớn nhất là ở sau bão. Vậy nên mình nghĩ là mọi người nên chờ đợi động thái tiếp theo từ Google để có điều chỉnh thích hợp nhất cho website của mình.

Nguồn: Tham khảo từ anh Nguyễn Tiến Anh

Write A Comment