Tự Học Làm SEO

Hỏi đáp với Google về Penguin 4.0 mới nhất 2021

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cách đây không lâu mình có hóng được tin tức việc hangouts với đại diện của Google. Khi Google chuẩn bị cập nhật Penguin 4.0, mình đã nói rằng mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng cho một bản cập nhật đáng sợ nhất từ trước tới giờ, thường xuyên đo lường các chỉ số trên trang web của mình để xử lý kịp thời.

Thông tin về Penguin 4.0

google penguin
Khắc phục Google penguin

Đại diện kỳ cựu của Google John Mueller có nói với mình rằng ông ta hy vọng rằng :”chúng ta sẽ thấy bảng xếp hạng xáo trộn và nước mắt của SEOer rơi trong một vài tuần “.

Tuy nhiên khi Hangout với anh chàng Mueller, cho mình biết rằng bản cập nhật vẫn còn hoạt động. Trước đó nhiều người dự kiến sẽ cập nhật Google Penguin 4.0 đã hoàn thành cập nhật vào lần thông báo trước dựa trên ý kiến của Mueller, tuy nhiên những biết động thứ hạng khiến mọi người đều hoang mang, nó đã được xác nhận bởi John rằng bản cập nhật vẫn đang xử lý.

Nhân tiện câu chuyện nói về bản cập nhật vẫn đang hoạt động, mình đã có được thêm cái nhìn sâu sắc hơn về thuật toán và một loạt các câu hỏi khác mà đã hỏi từ những người theo dõi trên hangout,

Câu hỏi về:” Google có nghĩ về việc gửi một tín hiệu hình phạt thuật toán được đặt vào Google Webmaster Tools? “

John Mueller tiết lộ rằng :” Google đã xem xét điều này một số lần trong quá khứ và nó luôn luôn là một cuộc thảo luận dài, tuy nhiên họ đang đấu tranh để nhìn thấy một cách rõ ràng để có thể thực hiện hành động này, nhưng các tiêu chí lớn rằng các thuật toán tìm kiếm bao gồm trong khi nhìn vào một trang web”.

Ông nói rằng: “Họ đang tìm kiếm những cách khác, trong đó họ có thể thiết lập khu vực chuẩn cho phép họ thông báo với quản trị web về các vấn đề như thế này, tuy nhiên họ vẫn còn thông báo lúc thích hợp sẽ tung ra”.

Câu hỏi về : “Bộ lọc IP của Google” 

– Mình xin khẳng định nó rất mạnh và nó có thể ảnh hưởng đến hai địa điểm khác nhau trên cùng một IP, bán cùng một sản phẩm?

Mueller nói rằng:” Google nhận thức rằng điều này có thể xảy ra trên cơ sở tự nhiên, tuy nhiên ông đã chỉ ra rằng nếu Google xem hàng ngàn các trang web tương tự như thiết lập tất cả tập trung vào một từ khóa cụ thể, đó là điều mà các thuật toán sẽ xem xét và có hành động chống lại nếu họ được coi là “cánh cửa” các trang web. Đồng nghĩa với việc các phần mềm trao đổi view và auto view sẽ được Google thanh toán”

Câu hỏi về:”Tại sao xếp hạng dữ liệu trong webmaster tool nó lại rất khác so với những gì các công cụ kiểm tra thứ hạng của chúng tôi nhìn thấy?”

Mueller đã chỉ ra rằng :” các thông tin trong Công cụ quản trị trang web liên quan đến bảng xếp hạng mất hiệu lực một số thứ, tuy nhiên cuối cùng những gì mọi người nhìn thấy khi họ đang tìm kiếm các truy vấn cụ thể”.

Các bảng xếp hạng có thể bị ảnh hưởng bởi địa lý, nhắm mục tiêu cá nhân và cách xa mọi người trong các kết quả tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm  được hiển thị cho mọi người truy vấn, tuy nhiên mọi người chỉ  nhìn thấy từ những con số ấn tượng cho dù đây là bảng xếp hạng chính đáng dựa trên số lượng hiển thị được hiển thị.

Câu hỏi về:”Liên kết từ các trang web thống kê trực tuyến có phải họ có hại cho trang web của tôi?”

hoi dap google penguin
Hỏi đáp về Google Penguin

Mueller đã chỉ ra rằng:” không có quá nhiều công cụ hiện có tại thời điểm này được thiết lập như thế này tuy nhiên nói với chúng tôi rằng Google nhận thức được những liên kết như thế này là làm thế nào họ sử dụng để làm việc trong lịch sử, có nghĩa là Google đã có rất nhiều liên kết với họ”.

Thông tin về Google Panda đã được mình chia sẻ, nếu bạn có thắc mắc hoặc thông tin mới về thuật toán này hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tìm hiểu nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới.

Nguồn: Tham khảo từ anh Nguyễn Tiến Anh

Write A Comment