Tự Học Làm SEO

TOP 27 Plugin WordPress phổ biến và cần thiết nhất

Pinterest LinkedIn Tumblr

Có hàng chục nhìn plugin có sẵn cho người dùng WordPress. Điều này mang lại nhiều sự lựa chọn chúng ta, nhưng thực tế không phải ai cũng biết được plugin nào thực sự hữu ích và nên cài đặt cho trang web của mình.

Và đó chính là chủ đề mà chúng ta sẽ cùng thảo luận trong bài viết này. Hoài Đoàn SEO sẽ điểm qua các plugin WordPress thông dụng và phổ biến nhất cho các website hiện nay.

Tất nhiên, tôi không khuyên bạn nên cài đặt tất cả. Tùy vào loại trang web của bạn hoặc nó thuộc vào thị trường nào, sẽ có một số plugin nhất định cần nên có. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nào!

Plugin là gì?

Plugin là một chương trình được viết ra để tích hợp vào website WordPress. Mỗi plugin có thể có một hoặc nhiều chức năng khác nhau nhằm hỗ trợ cho vận hành và tối ưu SEO website WordPress.

Cụ thể, các plugin có thể giúp cho bạn tối ưu các yếu tố hình ảnh, tạo các trang biểu mẫu, tăng cường mức độ bảo mật, tăng tốc độ tải trang… và rất nhiều công việc khác nữa. Việc sử dụng plugin WordPress vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt chúng.

plugin la gi

27 Plugin WordPress phổ biến nhất

Ngay bây giờ là những plugin WordPress mà tôi muốn giới thiệu đến bạn, bao gồm cả miễn phí và trả phí!

1. WooCommerce

Bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của mình? WooCommerce là sẽ giúp cho bạn làm điều đó. WooCommerce là plugin thương mại điện tử cho WordPress tốt nhất hiện nay với hơn 5 triệu trang web đang sử dụng.

WooCommerce

Nó có thể  blog WordPress của bạn thành một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng. Nhờ khả năng tùy biến vô tận, bạn có thể bán mọi thứ từ tệp kỹ thuật số đến sản phẩm thực, đặt tiền tệ, hiển thị đánh giá và xếp hạng, thêm chức năng sắp xếp và lọc, đặt hình ảnh không giới hạn cho mỗi sản phẩm

2. WPForms

WPForms là một trong những trình tạo biểu mẫu WordPress phổ biến nhất hiện nay. Đây là một công cụ thân thiện với người mới bắt đầu, giúp bạn dễ dàng thêm các biểu mẫu kéo và thả vào trang web WordPress của mình.

WPForms

Phiên bản miễn phí đi kèm với các tính năng cơ bản của biểu mẫu liên hệ như trường biểu mẫu, CAPTCHA, thông báo email…  Với phiên bản cao cấp của plugin, bạn thậm chí còn nhận được nhiều chức năng hơn như tích hợp, khả năng tạo biểu mẫu nhiều trang, thêm chức năng khảo sát và hơn thế nữa!

3. All in One SEO

All in One SEO (AIOSEO) là một plugin WordPress phổ biến để quản lý SEO trên trang và thực hiện tối ưu hóa để làm cho một trang web xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Với AIOSEO, bạn có thể thực hiện kiểm tra trên toàn bộ trang web để xem tình trạng của trang web hiện tại của mình và hiểu rõ hơn về nơi thực hiện cập nhật. Trên mỗi trang, bạn có khả năng thay đổi những thứ như mô tả meta, thẻ tiêu đề…

All in One SEO

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn thiết lập và chạy nhanh chóng, AIOSEO bao gồm một trình hướng dẫn thiết lập để nhanh chóng điều chỉnh các cài đặt dựa trên nhu cầu của một ngành riêng.

4. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến nhất dành cho WordPress, giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các trang và bài đăng của mình để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

yoast seo

Với Yoast SEO, bạn sẽ nhận được khuyến nghị về tiệc tối ưu tiêu đề, mô tả meta, hình ảnh… Bên cạnh đó, nó cũng phân tích nội dung của bạn cho cả khả năng đọc và từ khóa nhằm giúp cho bạn xuất bản những nội dung chất lượng và tối ưu SEO Onpage cho trang.

5. Jetpack

Jetpack là một bộ sưu tập các công cụ và tính năng tuyệt vời giúp tăng cường trang web của bạn với nhiều chức năng hữu ích.  Nó được phát triển bởi Automattic, vì vậy bạn sẽ nhận được những nhà phát triển đặc biệt đằng sau công cụ này.

jetpack

Từ việc cải thiện bảo mật trang web đến tối ưu hóa mức độ tương tác của người dùng, Jetpack cung cấp một số tính năng để giữ cho trang web của bạn hoạt động trơn tru. Với plugin này, bạn có thể thêm các nút chia sẻ xã hội, biểu mẫu liên hệ, dịch vụ CDN, biểu mẫu đăng ký email và nhiều dịch vụ khác vào trang web của mình.

6. Elementor

Elementor là trình tạo trang hàng đầu cho WordPress CMS – nó cho phép bạn đặt nhiều phần tử trang khác nhau bằng giao diện WYSIWYG kéo và thả. Bằng cách này, việc xây dựng trang web lý tưởng của bạn dễ dàng như nhấp và kéo các phần tử mong muốn của bạn vào khu vực trình tạo.

Elementor

Vì tính dễ sử dụng, đơn giản và khả năng tương thích với nhiều theme khác nhau, Elementor là một plugin rất được khuyến khích cho chủ sở hữu trang web mới bắt đầu và những người không thoải mái khi chạm vào mã WordPress back-end.

7. HubSpot

Đơn giản là bạn không thể phát triển doanh nghiệp của mình nếu không có hoạt động tiếp thị và HubSpot giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó. Plugin HubSpot WordPress cho phép bạn quản lý danh bạ, theo dõi khách hàng tiềm năng, theo dõi chuyển đổi, xây dựng bản tin email, thu hút khách truy cập trang web thông qua biểu mẫu và trò chuyện…

HubSpot

Bảng điều khiển và số liệu phân tích cho phép bạn đánh giá xem nỗ lực của bạn đang hoạt động tốt như thế nào để tiếp tục đưa ra các quyết định sáng suốt trong khi phát triển doanh nghiệp của bạn.

8. W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm tốt nhất dành cho WordPress. Bộ nhớ đệm là một cách lưu trữ dữ liệu để cung cấp dữ liệu đó nhanh hơn vào lần tiếp theo khi được người dùng yêu cầu.

W3 Total Cache

Về cơ bản, W3 Total Cache làm giảm thời gian tải trang web của bạn. Do tốc độ trang web tăng lên, bạn sẽ thấy thứ hạng trên công cụ tìm kiếm trên trang web của mình tăng lên và thậm chí có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.

9. Smush

Điều quan trọng là phải tối ưu hóa mọi tệp hình ảnh trên trang web của bạn để giúp cải thiện tốc độ. Tuy nhiên, làm điều này theo cách thủ công cho mọi hình ảnh có thể là một công việc tốn thời gian và nhàm chán. 

smush

Rất may, Smush là một plugin tối ưu hóa hình ảnh hỗ trợ bạn, vì nó tự động nén hình ảnh trên trang web của bạn. Với hình ảnh nén, trang web của bạn sẽ tiếp tục tải nhanh chóng cho người dùng.

10. Akismet Spam Protection

Akismet Spam là plugin chống thư rác hữu ích và cần thiết với mọi trang web WordPress. Nó kiểm tra các lần gửi biểu mẫu liên hệ và nhận xét của bạn để tìm các bài gửi đáng ngờ, giữ cho blog của bạn sạch sẽ và không có spam.

Akismet Spam Protection

Sử dụng Akismet dễ dàng, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt, mọi công việc còn lại sẽ được nó xử lý. Nó cũng cho phép bạn xem lại những nhận xét nào bị chặn hoặc xóa bởi plugin, vì vậy bạn có thể tự chặn hoặc bỏ chặn các nhận xét.

11. Weglot

Weglot là một plugin dịch ngôn ngữ WordPress cho phép bạn khởi chạy một trang web đa ngôn ngữ trong vòng chưa đầy năm phút. Bạn có thể thêm hơn 100 ngôn ngữ vào trang web WordPress của mình mà không cần nhà phát triển hoặc bất kỳ kỹ năng viết mã nào.

Weglot

Với Weglot, bạn sẽ nhận được một trang web được dịch đầy đủ (bao gồm các plugin và nội dung động) bằng cách sử dụng bản dịch đầu tiên, toàn quyền kiểm soát các bản dịch trang web của bạn với các tính năng chỉnh sửa hậu kỳ, siêu dữ liệu đã dịch, thư mục con theo ngôn ngữ cụ thể, thẻ hreflang được triển khai tự động, các slugs..

12. iThemes Security

Không nên coi nhẹ tính bảo mật của trang web WordPress của bạn. Plugin iThemes Security là một trong những plugin hiệu quả nhất để bảo mật trang web WordPress của bạn.

iThemes Security

Nó cung cấp cho bạn hơn 30 cách để bảo vệ trang web và người dùng của bạn, bao gồm cả việc hết hạn mật khẩu, xác thực hai yếu tố, reCAPTCHA và quét phần mềm độc hại.

13. Monarch

Monarch từ ElegantThemes là một trong những plugin chia sẻ xã hội tốt nhất cho WordPress. Plugin này có các nút chia sẻ xã hội hiện đại, mà bạn có thể đặt một cách chiến lược trên các trang web của mình, để khuyến khích người dùng nhanh chóng nhấp và chia sẻ nội dung của bạn trên các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ.

Monarch

14. Google XML Sitemaps

XML Sitemaps giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy các trang và bài đăng quan trọng trên trang web WordPress của bạn và truy xuất chúng hiệu quả hơn. 

Google XML Sitemaps

Và plugin XML Sitemaps của Google chính là một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn thực hiện công việc này.

15. WP-Optimize

Nếu bạn đang sở hữu một trang có cơ sở dữ liệu mở rộng, WP-Optimize sẽ là một plugin cực kỳ cần thiết. Chức năng của nó là xóa mọi yếu tố không cần thiết, chẳng hạn như bản nháp tự động và nhận xét spam, không mang lại bất kỳ giá trị nào cho trang web của bạn.

WP-Optimize

Nó cũng sẽ nén hình ảnh và kích hoạt bộ nhớ đệm để cải thiện tốc độ trang web. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng WP-Optimize có thể thực hiện tất cả những điều này chỉ với một nút bấm.

16. WP Rocket

WP Rocket là một plugin tối ưu hóa trang web cao cấp. Sau khi kích hoạt, plugin này ngay lập tức triển khai một số phương pháp để tăng tốc độ tải trang của bạn, bao gồm bật nhiều dạng bộ nhớ đệm và nội dung tải sẵn, giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript, tải hình ảnh lười biếng và nén GZIP.

WP Rocket

Với tầm quan trọng của thời gian tải trong UX, WP Rocket sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các trang web kinh doanh và cửa hàng trực tuyến. Cũng cần lưu ý rằng WP Rocket thân thiện với thương mại điện tử và sẽ không lưu vào bộ nhớ cache của các trang thanh toán hoặc giỏ hàng.

17. Contact Form 7

Bất kỳ trang web nào cũng nên có một trang liên hệ vì nó giúp khách hàng dễ dàng kết nối và đồng thời cũng làm tăng thêm sự uy tín trong mắt Google.

Contact Form 7

Và Contact Form 7 là một trong những plugin tạo biểu mẫu thân thiện nhất hiện nay. Người dùng có thể liên hệ với bạn thông qua biểu mẫu liên hệ được sắp xếp hợp lý cũng có chức năng reCAPTCHA và Akismet để giúp ngăn chặn thư rác.

18. UpdraftPlus

Không ai muốn mọi thứ xảy ra sai trên trang web của họ, nhưng tai nạn thường không thể tránh khỏi với WordPress. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo bản sao lưu thường xuyên cho trang web WordPress của bạn, cho phép bạn có thể khôi phục dữ liệu bị mất hoặc hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc trục trặc.

UpdraftPlus

Với hơn 3 triệu lượt tải xuống cho đến nay, UpdraftPlus là một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất hiện có. Với nó, bạn có thể tạo và khôi phục các bản sao lưu chỉ bằng một cú nhấp chuột, lên lịch sao lưu định kỳ và đẩy các bản sao lưu của mình lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive.

19. Bloom

Bloom là một plugin danh sách email hàng đầu cho WordPress, với nhiều tùy chọn thiết kế và mẫu. Bloom bao gồm hơn 100 mẫu đăng ký email, tất cả đều có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn. 

Bloom

Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu các bài đăng cụ thể cho cửa sổ bật lên, trình duyệt và biểu mẫu chọn tham gia email của mình.

20. WP Notification Bar Pro

Thanh thông báo được thiết kế tốt là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Với WP Notification Bar Pro, bạn có thể tạo liên kết văn bản, các nút hoặc bộ đếm ngược để hiển thị bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào trên trang web của mình.

WP Notification Bar Pro

Bạn cũng có thể sử dụng plugin này để hiển thị lượt chia sẻ trên mạng xã hội và khuyến khích người dùng theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc sử dụng để làm biểu mẫu email chọn tham gia.

21. Broken Link Checker

Có thể trang web của bạn có một vài liên kết dẫn đến thiếu trang web. Vậy thì sao? Mọi liên kết bị hỏng đều có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm vì liên kết bị hỏng được coi là không đáng tin cậy.

Broken Link Checker

Broken Link Checker là plugin WordPress tuyệt vời để quét các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng sửa đổi các vấn đề đó và tối ưu SEO tốt hơn cho trang web của mình.

22. DragDropr

Nếu không phải là một lập trình viên chuyên nghiệp, thì bạn không có kỹ năng để xây dựng một trang web hấp dẫn từ đầu. Tuy nhiên, việc thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp để trợ giúp có thể tốn kém.

DragDropr

DragDropr là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Với plugin này, bạn có thể tạo các trang cho trang web của mình bằng cách chỉ cần kéo và thả các phần tử bạn muốn trên mỗi trang. Có hơn 200 khối nội dung được thiết kế sẵn và hoàn toàn có thể tùy chỉnh để bạn lựa chọn giúp cho mọi người có thể thiết kế nên một trang web chuyên nghiệp.

23. BuddyPress

Nếu bạn muốn tạo một trang cộng đồng trên nền tảng WordPress, BuddyPress có các công cụ hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để tạo một trang mạng xã hội. 

BuddyPress

Với BuddyPress, người dùng trang web của bạn có thể tạo hồ sơ, trò chuyện với nhau, tương tác trong nhóm và hơn thế nữa.

24. bbPress

Nếu bạn muốn cung cấp không gian để khách truy cập thảo luận về nội dung và / hoặc sản phẩm của bạn, bbPress có thể giúp bạn điều đó.

bbPress

Plugin này thêm một diễn đàn đơn giản vào trang web của bạn mà không cần chỉnh sửa mã thủ công – người dùng có thể đăng ký tài khoản và đăng bài về các chủ đề liên quan. Bạn cũng có thể phân đoạn các chủ đề thảo luận theo danh mục và kiểm duyệt các cộng tác viên của mình thông qua plugin.

25. PubSubHubbub

Bạn đã đăng một blog mới lên trang web của mình, nhưng làm thế nào để mọi người biết được? Với plugin PubSubHubbub, bạn có thể tự động cho mọi người biết khi blog của bạn được cập nhật.

PubSubHubbub

Sau khi blog của bạn được cập nhật, plugin sẽ thông báo cho các trung tâm như Google Reader và Google Alerts rằng có nội dung mới và các trung tâm này sẽ cho người đăng ký biết để xem trang web của bạn.

26. Redirection

Redirection là một plugin WordPress quản lý các chuyển hướng 301, theo dõi các lỗi 404 và thu dọn mọi kết thúc lỏng lẻo mà trang web của bạn có thể mắc phải. 

Redirection

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang di chuyển các trang từ một trang web cũ hoặc thay đổi thư mục cài đặt WordPress của mình.

27. RafflePress

Ai lại không thích một món quà? Quà tặng là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới, kết nối với người dùng hiện tại và tăng cường mức độ tương tác. Plugin RafflePress cung cấp trình tạo chiến dịch kéo và thả, vì vậy bạn có thể thiết lập quà tặng của mình ngay lập tức.

RafflePress

Bạn có thể tạo trang đích dành riêng cho một quà tặng nhất định, đồng thời ngăn chặn gian lận với các mục nhập một lần. Người dùng cũng có thể dễ dàng giới thiệu cuộc thi của bạn hoặc chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lời kết

Như vậy là chúng ta vừa điểm qua danh sách 27 plugin phổ biến nhất dành cho các website WordPress.

Như tôi đã đề cập ở đầu bài, việc cài đặt tất cả các plugin vừa rồi là điều không cần thiết. Vì bạn biết đấy, khi mỗi plugin được cài đặt, chúng sẽ thêm một phần tử vào trang web của bạn và có thể sẽ khiến cho hiệu suất trang bị giảm đi.

Tùy thuộc vào mỗi loại trang web mà chúng ta nên cài đặt một số plugin khác nhau. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ nên một cài đặt plugin WordPress nếu thấy thực sự cần thiết.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: https://blog.hubspot.com/website/must-have-wordpress-plugins

Write A Comment