Tự Học Làm SEO

SEO Quora là gì và làm thế nào?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cụm từ Quora đang được anh em SEOer chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, trang web, trong những cuộc trò chuyện. Nhưng Quora là gì? Có tác dụng gì? có lẽ mọi người hẳn đang thắc mắc Quora là gì phải không nào.

Cùng hoaidoan.vn theo dõi nhé.

Quora là gì?

Mình xin nói gọn Quora là một trang web mà mọi người gửi câu hỏi qua chủ đề và người sử dụng Quora khác trả lời – về cơ bản giống Google Answers và một diễn đàn gộp lại thành một mạng xã hội.

Cả Chủ đề và các câu trả lời có thể nhận được “upvotes” – nó giống như like ở facebook vậy, một Upvote biểu thị trả lời là hữu ích. Các câu trả lời với hầu hết các upvote được hiển thị ở đầu của bài viết.

quora
Upvote là gì?

Mình biết những gì mọi người đang suy nghĩ: “một mạng xã hội mà tôi phải dành nhiều thời gian, công sức và nguồn lực thì thời gian đâu tôi làm việc khác”.

Mình đồng ý 100% – Quora không phải dành cho tất cả mọi người. Nếu mọi người là một doanh nghiệp, thời gian của mọi người sẽ ko đủ để trả lời hết các câu hỏi, nó sẽ không đạt hiệu quả cao nhất.

Quora được đánh giá là “ngon” cho:

Trang web cần traffic để có doanh thu kiểu mấy người chơi adsense

Trang web bán thông tin sản phẩm

Website bán các sản phẩm ( công cụ SEO, giày thể thao trẻ em, máy xay cà phê…)

Các blogger muốn chém gió về chủ đề của mình

Với mục đích của bài viết này, giúp mọi người làm thế nào để khai thác lưu lượng truy cập vào website của mình.

 • Tìm chủ đề với nhiều upvotes (điều này có nghĩa họ xem rất nhiều)
 • Viết trả lời cũng nghĩ ra những chủ đề
 • Chia sẻ một liên kết đến trang web của mọi người trong các câu trả lời (phải cùng nội dung)
 • Hãy sử dụng những Quora khác để trả lời và upvote
 • Càng nhiều upvote càng tốt mọi người sẽ được lên top ở Quora hàng ngàn người sẽ thấy

Về lý thuyết, nó có vẻ đơn giản. Sự thật là nhận được trả lời và upvoted đầu tiên của thread là tương đối khó khăn.

Bài này mình sẽ hướng dẫn mọi người từng bước làm thế nào để SEO Quora tốt nhất có đc nhiều upvote và traffic tốt cho SEO.

1. Tạo một tài khoản – Tối ưu Hồ sơ của mọi người

Đầu tiên, tạo một tài khoản, mọi người có thể sử dụng Facebook, Google hoặc email – nó không quan trọng.

Với việc chỉ điền thông tin thì nó không thành vấn đề với mọi người. Tuy nhiên nó rất quan trọng nếu mọi người muốn người dùng khác để lại những câu trả lời một cách nghiêm túc, hồ sơ của mọi người cần phải phản ánh chuyên môn của mình.

quora la gi
Tối ưu profile

Hãy dành thời gian để tối ưu, mình nghĩ là nếu mà mọi người trả lời về chuyên môn mà hồ sơ như một người mới độ tin tưởng sẽ ko cao,ngược lại nếu hồ sơ tốt mọi người sẽ được người ta quan tâm hơn và mỗi câu hỏi của mọi người sẽ nhận được các câu trả lời nhiều hơn.

2. Tìm một chủ đề

Mọi người phải tìm Chủ đề phổ biến mà nhận được rất nhiều sự chú ý. Đây là những câu hỏi mà có được tương tác tốt và tiềm năng đem lại traffic nhất.

Nếu trả lời của mọi người là ở đầu của bài viết đó, sẽ được rất nhiều các nhấp chuột vào liên kết của bạn.

Tìm một chủ đề phổ biến thực sự không phải là khó. Tất cả mọi người phải làm là gõ chủ đề chính mà mọi người muốn tìm vào thanh tìm kiếm Quora.

su dung quora
Tìm một chủ đề phổ biến

Mình đang tìm cách để trả lời câu hỏi về SEO vì hai lý do:

 • Mình muốn thiết lập bản thân mình như một chuyên gia trong lĩnh vực này
 • Mình muốn điều hướng những người mà quan tâm đến SEO vào trang blog của mình

Sau khi mọi người tìm kiếm chủ đề của riêng mình, hãy tìm các câu hỏi với hầu hết là các upvote. Điều này có nghĩa rằng các chủ đề đó rất phổ biến và nó nhận được rất nhiều hành động từ người dùng Quora khác.

3. Viết phản hồi chủ đề

Mọi người phải viết một phản hồi tự nghĩ và phải cực kì chất lượng cho các chủ đề. Nếu mọi người cố gắng copy để trả lời về chủ đề, mọi người sẽ thấy giảm dần tương tác trở lại, đó là mọi người mất uy tín đấy ạ.

Mình không thể nói cho mọi người biết chính xác làm thế nào để viết phản hồi tuyệt vời vì nó phải dựa vào kiến thức và công việc, chủ đề của mỗi người khác nhau.

Những gì mình có thể nói với mọi người là hãy chắc chắn rằng mọi người đã neo một liên kết có liên quan đến trang web của mình trong câu trả lời của mọi người (kiểu đặt link comment ấy).

Đây là liên kết hướng người dùng Quora vào trang web của mọi người nếu họ thích câu trả lời của mọi người.

4. Mua upvote

Thực điều này mình ko muốn viết lắm vì đơn giản là nó sẽ gây hại đến cộng đồng nếu không hiểu, vì mọi thứ mình làm đều gần như theo chuẩn mực Google nếu mọi người thấy không bằng lòng, khỏi đọc tiếp vẫn được.

Trong trường hợp mọi người là chủ doanh nghiệp hay một SEOer bận rộn mình nghĩ là cách tốt nhất để có được câu trả lời và upvote đến đỉnh là để mua upvote

Mọi người chắc cũng đang tự hỏi :

 • Nó có làm việc không
 • Nó có vi phạm chính sách của Quora không
 • Nó có bị coi là spam

Thực sự thì mình nghĩ mọi người không nên quá quan tâm và lo lắng về những câu hỏi vớ vẩn ấy, miễn là mọi người không làm tổn hại đến người khác, mọi người hãy tận dụng lợi thế của mua upvote xem sao nha.

Mình sẽ hướng dẫn cách để mọi người làm điều đó:

 • Đầu tiên mọi người tìm một người chuyên bán upvotes (vào fiverr tìm ạ)
 • Gửi cho họ các chủ đề
 • Thông báo cho họ về username Quora của mọi người
su dung quora
Nguồn mua upvote

Hướng dẫn nó chỉ có bấy nhiêu thôi. Trong vòng 24 giờ upvote mua sẽ hoạt động, một chú ý nữa mình nghĩ mọi người nên biết là hãy cẩn thận chọn lọc về nơi mua upvote.

Những thông tin mà mình biết được chỉ dừng lại ở đây, nếu cao thủ nào có thêm thông tin về Quora hãy để lại bình luận giúp mình hoàn thành nốt mục này nhé. Hẹn gặp lại anh em SEO trong những bài viết tiếp theo.

Nguồn: Tham khảo từ Anh Nguyễn Tiến Anh

Write A Comment